top 5 blogger youtuber

5 BLOGGER/YOUTUBER YÊU THÍCH CỦA MÌNH

Trong xã hội thừa thãi thông tin như hiện nay, thì việc làm chủ những thứ mình tiếp xúc, chạm đến hàng ngày là 1 điều vô cùng quan trọng!

Bạn đang xem gì, đọc gì? Bạn đang “mở cửa” chào đón ai bước vào cuộc sống của bạn mỗi ngày? Họ khiến bạn cảm thấy như thế nào?

Hãy để ý và chọn cho mình những câu trả lời phù hợp!

 Ở post này, mình sẽ chia sẻ về 5 blogger/youtuber người Việt mình follow – những người chia sẻ những điều tích cực và bổ ích, những người mà mình chủ động “mời gọi” để bước vào cuộc sống của mình!

1. The present writer

The present writer là blog của chị Chi Nguyễn – Tiến sĩ giáo dục tại Mỹ. Chị là 1 blogger, youtuber rất nổi tiếng trong thời gian gần đây vì những chia sẻ hữu ích xung quanh việc học tập!

Mình follow chị Chi từ năm 2018, khi mình cảm nhận sự nhẹ nhàng, đời thường, gần gũi mà rất sâu sắc trong những bài post trên blog của chị. Follow chị lâu như thế nên mình cũng nhìn thấy hành trình của chị, những khi chị dồi dào năng lượng và post bài đều đặn, cả những khi chị bận rộn hay blog im ắng cả năm trời. Cuốn sách “Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản” của chị cũng là 1 cuốn sách rất “chạm” mình vì những chia sẻ gần gũi và có thể nói nó là một trong những điều tác động mình tạo ra blog này và chia sẻ nhiều hơn với mọi người.

Hiện tại The present writer có cả blog, youtube và podcast. Ở kênh nào, chị Chi cũng rất thành công với lượng follow đông đảo! Đơn giản thôi vì những nội dung chị chia sẻ rất hữu ích, đặc biệt với các bạn trẻ. Các kênh của chị chủ yếu chia sẻ về lối sống tối giản, cách học tập và cách nhìn nhận cuộc sống từ những tình huống rất đời thường. Đọc, nghe và xem những gì chị Chi chia sẻ, mình tin các bạn sẽ đón nhận nguồn năng lượng tích cực dồi dào vào cuộc sống của mình!

2. The Hanoi Chamomile

The Hanoi Chamomile là trang blog của anh Kira, người mình cũng follow từ năm 2018. Mình không nhớ lý do ban đầu để mình follow anh là gì, nhưng có lẽ là vì tiếng Nhật.

Anh Kira thời điểm mình biết chia sẻ rất nhiều về cuộc sống ở Nhật, nhưng sau này, trang blog là 1 dạng daily blog, chia sẻ những điều đơn giản, bình thường xoay quanh cuộc sống cả ở Việt Nam và ở Nhật (mà 2 năm trở lại đây chủ yếu là ở Việt Nam).

The Hanoi Chamomile là trang blog chia sẻ nhiều về cuộc sống tối giản, cách tạo lập thói quen, cách sắp xếp và tối ưu hóa trong học tập, công việc, cách học tiếng Anh, tiếng Nhật… và rất nhiều chủ đề khác xoay quanh cuộc sống hàng ngày của mỗi bạn trẻ.

Hiện tại thì The  đã có kênh Youtube với hơn 100k lượt sub. Từng video của anh Kira rất tỉ mỉ và chỉnh chu, đồng thời cung cấp rất nhiều thông tin và trải nghiệm hữu ích. Mọi người có thể follow tại đây nha!

3. Fususu

Fususu là trang blog của anh Nguyễn Chu Nam Phương, tác giả của 7 cuốn sách về phát triển bản thân, 1 diễn giả rất hài hước và thú vị.

Mình cũng biết đến blog của anh Susu từ năm 2018, trên con đường phát triển bản thân.

Blog của anh thật sự là 1 hòm kho báu, nơi chia sẻ vô vàn thông tin, cách thức hữu hiện để phát triển bản thân, học tiếng Anh, viết sách, thuyết trình… Và thật sự ngoài đời anh cũng là 1 người rất thú vị và hài hước, cách nói chuyện rất thu hút. Mình tin nếu bạn có bất cứ vấn đề gì trên chặng đường phát triển bản thân thì blog fususu cũng có thể đưa cho bạn những thông tin hữu ích nha. Hãy tự mình khám phá hòm kho báu này nhé!

Mình may mắn có cơ hội cộng tác và làm việc cùng anh Susu trong cuốn “Thay thói quen đổi cuộc đời”, 1 cuốn sách rất hay và thú vị về cách tạo lập thói quen

4. Hieu.TV

Đây là 1 kênh khá mới!

Kênh của anh Hiếu.TV mình mới biết từ tháng 7/2021, nhưng thật sự những chia sẻ của anh rất có giá trị và đúc kết nhiều trải nghiệm.

Anh Hiếu hiện là cố vấn cho chính phủ bên Úc, một người theo mình biết là đã hoàn toàn tự do tài chính, và hiện anh đang làm youtube, podcast và blog để chia sẻ kinh nghiệm của mình, giúp đỡ người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ Việt trên hành trình tự do tài chính và có những quan điểm, góc nhìn mới về cuộc sống, cuộc đời.

Nếu những blogger trên chủ yếu chia sẻ về cuộc sống thường ngày của những con người rất bình thường thì với kênh Hiếu.tv, mình cảm thấy anh là 1 người đã có đầy đủ thành công bên ngoài: 1 nhà đầu tư xuất sắc, là người tự do tài chính, người đã làm chủ cuộc sống với hàng triệu đô la. Để tìm 1 người Việt xuất sắc như thế lại dành thời gian để chia sẻ, đúc kết kinh nghiệm trải nghiệm của mình chia sẻ cho người khác, theo mình không có nhiều!

Nghe những podcast của anh cùng giọng nói đều đều ấm áp, mình tin anh không chỉ là người đã có thành công bên ngoài mà còn là 1 người đã rất đủ đầy từ bên trong. Những gì anh chia sẻ chính là cách để anh cho đi những gì đã được nhận lại, là cách anh để lại “di sản” thật sự cho đời, là cách anh đang sống “1 cuộc đời đáng sống”!

5. Teayou

Mình bắt đầu biết đến teayou từ năm 2020 khi là 1 channel trên youtube chia sẻ cách làm digital bullet. Teayou là kênh của anh Mạnh, 1 designer và cũng là 1 youtuber rất tỉ mỉ chỉnh chu, cầu toàn trong từng tác phẩm.

Bây giờ ngoài youtube, teayou có cả blog, podcast, chia sẻ chủ yếu về lĩnh vực phát triển bản thân, hướng đến đối tượng là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. Kênh podcast của teayou có rất nhiều buổi gặp gỡ với các khách mời đều là các bạn trẻ đam mê, trải nghiệm và đã có những thành công nhất định trên con đường mình theo đuổi, ít nhiều sẽ truyền cảm hứng cho những ai đang trên con đường khám phá chính bản thân mình!

Trên đây là 5 blogger cũng là youtuber/podcaster người Việt mình follow và học hỏi được rất nhiều. Mỗi người có 1 điểm mạnh bổ sung cho nhau, mỗi người cung cấp kiến thức và chia sẻ trải nghiệm về 1 lĩnh vực khác nhau với những xuất phát điểm khác nhau. Đã có rất nhiều ý tưởng của mình được hình thành trong lúc nghe những podcast hoặc đọc những bài viết, xem những video của những kênh trên đây. Hi vọng các bạn có thể tìm được những thông tin hữu ích, những cách tiếp cận phù hợp để có thể giúp chính mình tốt hơn mỗi ngày, đồng thời lan tỏa năng lượng tích cực đến chính mình và những người khác!

Be yourself, always!

Hằng SN


Nếu bạn yêu thích những bài viết của mình, hãy đăng lý email để được nhận thông báo về những bài viết mới nhất của mình nhé. Mình sẽ post bài đều đặn vào thứ Tư hàng tuần. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại các bạn vào thứ Tư tuần sau!

Đăng ký để nhận bài viết mới

4 thoughts on “5 BLOGGER/YOUTUBER YÊU THÍCH CỦA MÌNH”

  1. Nguyễn Chu Nam Phương

    Tự nhiên hắt xì, hóa ra có người nhắc tới mình ^^!
    Dạo này e viết Blog chăm ghê 😀

  2. cảm ơn bạn Hằng chia sẻ mình đã follow 3/5 rồi 🙂 mình chưa có duyên với TIẾNG NHẬT thế nên chưa gặp bạn đó, còn với HieuTV mình sẽ follow trong thời gian tới nếu khung thời gian của mình còn ĐỦ để đón nhận những điều giá trị này 🙂

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *