KHI MỌI THỨ KHÔNG NHƯ Ý!

Thì bạn làm gì???

Mình thì đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi này, trong buổi sinh nhật 2 tuổi hôm qua của cô con gái nhỏ của mình!

Tuần trước khi nghĩ đến sinh nhật con, mình rất háo hức. Không phải làm gì hoành tráng lắm, nhưng mình nghĩ sẽ tổ chức 1 buổi party ngọt nho nhỏ tại nhà cho con gái, với góc nhỏ trang trí chill chill và những bức ảnh đáng yêu của nàng công chúa điệu đà phồng mồm trợn má thổi phù bên chiếc bánh nhỏ đáng yêu!

Nhưng sự thật hiếm khi được như kỳ vọng, mà nhiều khi còn đi ngược lại và thử lòng kiên nhẫn của người mẹ “cầu toàn” =)))

Gần sinh nhật thì em bị muỗi “tiu” 4 phát to đùng trên mặt, cộng thêm mũi dãi chảy xanh lè, mặt mũi lem nhem lau thế nào cũng không sạch! Perfect! =)))

Bà trông em bị ốm nghỉ mấy ngày đúng gần hôm sinh nhật, mỗi sáng là cuộc lao đi vật lộn gửi em ở đâu, mang theo những gì, lỉnh kỉnh đồ đạc hành lý và đi muộn =))

Trước hôm sinh nhật mới quyết định cả gia đình đi ăn ở ngoài, hẳn sẽ là cuộc ăn uống vui vẻ của những người lớn chứ không phải trẻ em =)))

Góc nhỏ sinh nhật chill chill không thành, đến chỗ để bánh cũng không có vì bàn toàn thức ăn và người lớn thì ăn rất lâu :))) 

Finally, cũng đến được lúc hát Happy birthday tặng em!!!!

Khi cuộc ăn uống gần xong, mới bắt đầu lôi bánh sinh nhật ra và kết quả là….

Mở bánh ra không biết nên cười hay nên khóc! Bánh sinh nhật bị rơi và chảy kem ròng ròng :)))) Đến cái chữ viết chúc mừng sinh nhật cũng bị phần rơi xuống che mất!!!!

Lúc nhận bánh còn nguyên vẹn và đẹp lắm, nhưng hẳn trong lúc di chuyển và chờ cỗ bàn xong thì nó bị như vậy =)))

Lúc nhìn thấy cái bánh sao mà thấy tội nghiệp con gái mình quá. Đến cái bánh sinh nhật cũng không được đẹp đẽ xinh xẻo :)))

Anyway, vẫn thổi nến phù phù, vẫn cắt bánh và mọi thứ vẫn diễn ra theo cách của nó. :))   (thả tim cho tớ nha :)))

Mọi chuyện chắc với mọi người là rất bình thường, có gì đâu 🙂

Nhưng chỉ bản thân mình mới biết, với mình, cái cách mà mình đón nhận và xử lý mọi thứ, là cả 1 quá trình “đã nhớn” của mình.

Mình là 1 người rất cầu toàn. Mọi thứ phải thật “hoàn hảo”, chuẩn chỉnh trong khả năng có thể của mình.

Nếu đẩy mình lại 7 năm trước kia, nếu mọi chuyện diễn ra không đúng ý mình, không đúng với tưởng tượng của mình, mà không chỉ 1 thứ mà là liên tiếp rất nhiều thứ, hẳn là mình đã cáu, đã bực, đã xù đầu bứt tai, nhăn nhó khó chịu với người khác và với chính mình. 1 bữa tiệc sinh nhật của sự khó chịu và hậm hực đan xen, đụng cái này không được cái kia không xong!

Nhưng hôm qua, mình thấy rõ sự lớn lên của chính mình, trong cách mình đón nhận từng vấn đề tưởng chừng rất nhỏ nhặt.

Thay vì phản ứng, hậm hực khó chịu với những điều nằm ngoài kế hoạch, mình chọn “go with flow”, chấp nhận sự thay đổi và khác biệt, chấp nhận mọi thứ không như mình nghĩ và enjoy, tận hưởng chúng. 

Mục đích của buổi sinh nhật là để có những kỉ niệm vui vẻ đáng nhớ của con và những người thân yêu, chứ đâu phải nằm ở việc phải có những bức ảnh thật hoàn hảo, những góc chụp thật đẹp, 1 em bé đáng yêu và hợp tác, 1 cái bánh kem cute?

Vậy nên khi bỏ bớt những điều “phải” ở trong đầu, tự nhiên mình nhẹ nhàng, dễ dàng hơn trong việc go with flow và enjoy the moment!

Chẳng phải sinh nhật nào cũng có 1 cái bánh kem bị chảy, chẳng phải sinh nhật nào cũng có vài nốt muỗi cắn, không phải sinh nhật nào cũng có nhiều sự cố và rắc rối như vậy!

Thế nên, biết đâu buổi sinh nhật 2 tuổi hôm qua lại là buổi sinh nhật đặc biệt nhất của con, với những dấn ấn đặc biệt, với những sự cố mà sau này khi nhắc lại, chắc hẳn mọi người sẽ nhớ đến nhiều hơn những buổi sinh nhật khác, khi sự hoàn hảo “bủa vây” từ góc trang trí, bánh kem, trang phục đến những bức ảnh!!!

Thế nên, khi mọi thứ không như ý, thì thay vì chọn chống cự, mình chọn go with flow, với niềm tin rằng, mọi thứ, dù như thế nào, thì nó cũng đang là tốt nhất ở thời điểm hiện tại dành cho mình rồi! Việc của mình, đơn giản là đón nhận và sống với giây phút này thôi!

1 sự kiện nho nhỏ, nhưng với mình, nó là cả 1 sự chuyển hóa lớn! Từ nhận thức, suy nghĩ đến hành động!

Ngay như khi mình đang gõ những dòng chữ này thôi, thì con mình trèo lên bàn, rồi được 1 lúc lại ị 🙂

Mình lại được thực hành đúng những gì mình đang chia sẻ: Đón nhận và tạm dừng việc gõ lại, đi giải quyết các vấn đề của con rồi quay lại gõ tiếp

Thay vì như trước kia là bực mình, khó chịu, mắng con, vẫn phải đi rửa đít cho con, sau đó quay lại thì khỏi còn cảm hứng để viết tiếp nũa =))))

Khi dòng chảy đang đi, thì chọn cách xuôi cùng dòng chảy, vẫn dễ dàng và đón nhận được nhiều thứ hơn, là việc hùng hục khó chịu tím cách ngược dòng, nhỉ!

Go with Flow… Bạn có thử cho mình 1 lần trong ngày hôm nay không?

Love,

Hằng SN


2 Comments

haiyen · 19/03/2023 at 1:22 pm

Cảm ơn những chia sẻ rất NHỎ NHƯ CON KIẾN nhưng nó sẽ là CON VOI của một ai đó, một dòng chảy đã được khơi thông từ bên trong. Chúc mừng em và chúc mừng bạn Bơ cho tuổi mới hồn nhiên vui tươi nhé

    snhang · 20/03/2023 at 3:01 am

    Cảm ơn c Én đã đón nhận nha, hi, nguyen tắc 3R vẫn luôn đc giữ vững 🙂

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *