BUCKET LIST – SINH NHẬT ĐẶC BIỆT!

Sinh nhật năm nay là 1 trải nghiệm đặc biệt với mình!

Ngày sinh nhật, mọi người đều nghĩ vui mừng với sự sinh ra, nhưng năm nay mình quyết định thay đổi nó 1 chút, “tua nhanh” đến “đoạn kết”.

Và câu hỏi tự mình đặt cho mình là: Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình, thì mình sẽ làm gì?

Nghe có vẻ hơi serious, but we never know, so be ready 😊

Vậy nên quyết định được đưa ra rất nhanh chóng: Xin nghỉ làm ngày thứ 6 và dành riêng cho câu hỏi quan trọng này!

Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình, thì mình có dành 8 tiếng để đi làm không? à Definitely not. Vậy nên, xin nghỉ 1 ngày. Lựa chọn rất dễ dàng! 😊

Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình, thì mình sẽ làm gì?

Lướt điện thoại ư? Không.

Nằm dài xem phim ư? Không.

Tất tả chạy đi chạy lại những việc quẩn quanh ư? Không!

Vậy thì mình sẽ làm gì?

Và đây là câu trả lời của mình 😊


             Quẩn quanh với câu hỏi quan trọng, mình ngồi im lặng và nhận được 1 vài tín hiệu trả lời. Và mình đã dành thời gian buổi sáng để làm những điều đó.

1.       BUCKET LIST:

Đây là tên 1 bộ phim mình đã từng xem khá lâu, 1 bộ phim rất ý nghĩa (ai chưa xem thì google nha 😊). Đại ý đây là Danh sách 100 điều mình muốn làm trước khi chết 😊 Nghe thì có vẻ bi thảm, nhưng nó lại là những điều rất quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Chúng ta thường quên cái chính vì quá nhiều thứ nhỏ nhặt xung quanh!

Dù biết điều này đã lâu nhưng mình chưa từng ngồi xuống viết 1 cách nghiêm túc bao giờ. Và sinh nhật năm nay là 1 cơ hội hoàn hảo cho điều đó!

Và 1 điều mình khám phá ra khi mình viết danh sách này đó là: Said easier than done – Nói bao giờ cũng dễ hơn làm!

Mình cứ tưởng mình sẽ nhanh chóng viết ra vèo vèo 100, thậm chí là 1.000 điều mình mong muốn làm trong cuộc đời này…!

Nhưng thực tế là, dù rất cố gắng, nhưng mình chỉ có thể viết được 28 điều ước 😊  Và tự hứa là sẽ viết tiếp mỗi khi nghĩ ra 😊

Và 1 điều buồn cười nữa là trong 28 điều đó, có những điều thật ra rất bình thường và ko tốn mấy chi phí, thế mà không hiểu tại sao mãi mình không làm 😊

Bucket list là 1 danh sách nhất định bạn phải thử viết xuống 1 lần nhaa!!!

2. DANH SÁCH 100 NGƯỜI HÀNG XÓM MÌNH MONG MUỐN

Mình học được điều này từ cuốn sách “Ai sẽ khóc khi bạn rời xa” của Robin Sharma. Trong đó có 1 phần ông viết về việc ông lập danh sách 100 người ông ngưỡng mộ và muốn làm hàng xóm. Và 1 điều kỳ diệu là trong cuộc đời ông đã gặp được rất nhiều người trong “Danh sách 100 hàng xóm” của mình!

Mình thấy đây là 1 ý tưởng rất thú vị và đáng để thử, vì thế mình ngồi viết xuống Danh sách 100 người mà mình mong muốn trở thành hàng xóm, bởi những gì mà họ đang chia sẻ!

Phần lớn trong danh sách là những người mà mình đang được học hỏi rất nhiều từ họ mỗi ngày, kể cả người nổi tiếng lẫn những người rất bình thường!

Và có 1 điều thú vị nữa là dù rất cố gắng, nhưng mình vẫn chỉ dừng lại ở 34 người hàng xóm yêu thích!

Lại đành hẹn mình tiếp tục bổ sung vào danh sách mỗi ngày! Update liên tục, nhỉ 🙂

3. MILESTONE: CÁC CỘT MỐC TRONG CÔNG VIỆC KINH DOANH CỦA MÌNH

Một món quà sinh nhật “to đùng” mình tự dành cho mình trong sinh nhật 31 tuổi này là: Cho phép mình bước ra khỏi vòng an toàn của chính mình!

Nghe có vẻ rất “to lớn”, nhưng thực chất nó chỉ “to lớn” với mình, bởi mình vượt qua sự tranh đấu trì hoãn trong mình, và chính thức trở thành 1 chủ doanh nghiệp online!

Không cần kinh nghiệm, hệ thống tự động, training site hướng dẫn từ A-Z, việc của mình chỉ cần đều đặn mỗi ngày học và làm 1 chút cho doanh nghiệp của mình, mọi thứ còn lại đã có hệ thống tự động take care!

 Mình thật sự hạnh phúc khi tìm thấy online business này. Bởi lẽ không chỉ nó có thể mang lại nguồn thu nhập, mà nó còn đúng với những gì mình đang theo đuổi từ trước đến nay: Give what you want, giúp những ai từng như tôi!

Nếu bạn cũng có mong muốn giống như mình, thì rất có thể chúng mình có thể cùng đi với nhau (Thông tin chi tiết ở đây nha mọi người: www.hanglethuy.com)

Quay trở lại với ngày sinh nhật, cũng là ngày business của mình hoàn thiện và hoạt động, mình bắt đầu ngồi viết ra các cột mốc mình muốn đạt được, tầm nhìn về việc mình có thể chia sẻ những gì và giúp đỡ những ai! Và thật sự với sinh nhật tuổi 31, mình vô cùng biết ơn, vì tìm thấy con đường bên ngoài hoàn toàn khớp với con đường “bên trong”, những giá trị tinh thần mình đã và đang chia sẻ trong suốt thời gian qua!

4. MILESTONE – CÁC CỘT MỐC TRONG CUỘC ĐỜI MÌNH

Danh sách cuối cùng mình ngồi ngẫm nghĩ là về các cột mốc trong cuộc đời mình, đến năm nào mình muốn làm gì và trao đi những gì. Danh sách này dù có vẻ là ngắn nhất, nhưng mình cảm thấy ô hóa ra những gì mình luôn mong muốn không cần tìm nơi đâu cao và xa – Mọi thứ, đã đầy đủ ngay sẵn đây rồi!

Sinh nhật năm nay thật sự là 1 sinh nhật ngập tràn lòng biết ơn trong mình!

Mình biết ơn mẹ mình ngày này 31 năm trước đã chịu cơn đau khủng khiếp để cho mình có mặt trên cuộc đời này, nuôi nấng mình lớn khôn cho đến ngày hôm nay! Biết ơn tất cả những nhân duyên lành, tất cả những con người, những sự kiện mình được gặp trong cuộc đời này, với 1 mục đích duy nhất là giúp mình trưởng thành và lớn lên! 

Chính bởi vậy, buổi trưa mình dành cho 1 cuộc gặp gỡ bạn bè và buổi chiều đến tối là dành toàn bộ thời gian cho con cái và gia đình, đưa con đi cafe, chơi cùng con…

Vẫn là những hoạt động bình thường thôi nhưng dành thời gian bên con nhiều hơn, quan sát con kĩ hơn, dành thời gian bên gia đình và ngắm nhìn sự chuyển hóa của chính mình trong các mối quan hệ – Đó thật sự là 1 niềm hạnh phúc, hạnh phúc vì mình đang được tiến bộ mỗi ngày!

Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình, thì mình sẽ làm gì?

Đến cuối ngày, ngẫm lại câu hỏi này, mình hoàn toàn thấy hài lòng và biết ơn với 1 ngày “Sinh nhật đặc biệt” của mình!

“Be more with less” có lẽ là câu nói chính xác trong hoàn cảnh của mình! 1 ngày dành để sống và cảm nhận nhiều hơn với ít sự ảnh hưởng hơn, 1 ngày để tách biệt hoàn toàn khỏi dòng chảy thông thường, để nó khác hẳn mọi ngày!

Có nên chăng, mỗi năm, mình nên dành 1 ngày như vậy, cho chính mình, nhỉ!

Love,

Hằng SN

2 thoughts on “BUCKET LIST – SINH NHẬT ĐẶC BIỆT!”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *