Như mình đã nói trong post trước (https://hangsn.com/cau-1-nghiep-tinh-yeu/ ), trong năm 2022, mình sẽ tập trung sketchnote 100 câu hỏi trong cuốn sách “Nghiệp tình yêu” (Karma of love) của Geshe Michael Roach, một cuốn sách rất tuyệt vời về cách xây dựng các mối quan hệ hoàn hảo!

Và ở trong post này, để cho mọi người tiện theo dõi và tìm khi cần, mình tổng hợp 100 câu hỏi từ cuốn sách “Nghiệp tình yêu” vào đây, để mọi người có thể dễ dàng “tra cứu”, tìm cho mình câu hỏi và câu trả lời khi cần thiết!

Danh sách video sketchnote 100 câu Nghiệp tình yêu của mình ở đây!

DANH SÁCH 100 CÂU HỎI “NGHIỆP TÌNH YÊU”

CÂU 1: Lần đầu tiên tôi có bạn gái là vào năm lớp 6, khi tôi 12 tuổi. Kể từ đó, tôi đã trải qua rất nhiều mối quan hệ – chắc phải đến hàng chục và gần như tất cả đều không có kết thúc tốt đẹp mặc dù khi mới bắt đầu, tôi đã hy vọng rất nhiều, tôi đã nghĩ rằng người này sẽ khác. Tôi đã thử mọi lời khuyên, đọc tất cả các loại sách, nhưng chắng cái nào có tác dụng cả. Vậy nên với câu hỏi đầu tiên này, ông cso thể nói ngắn gọn lý do vì sao cái phương pháp Nghiệp tình yêu lại có tác dụng trong khi những cái khác lại thất bại không?

TÌM KIẾM

CÂU 2: Tôi nên tìm người bạn đời của mình ở đâu?

CÂU 3: Tôi nên tìm kiếm điều gì ở người bạn đời?

ÁP LỰC THỜI GIAN

CÂU 4: Tôi và chồng rất yêu nhau, nhưng cả hai chúng tôi đều bận rộn đến nỗi trong nhiều ngày, thời điểm duy nhất mà chúng tôi nhìn thấy mặt nhau là khi đi vào hoặc đi ra khỏi cửa. Làm thế nào chúng tôi có thể dành nhiều thời gian cho nhau hơn?

GẮN BÓ

CÂU 5: Tôi không gặp bất cứ vấn đề gì trong việc tìm ra những người đàn ông muốn hẹn hò với tôi, nhưng họ không bao giờ muốn đi bước tiếp theo, tức là phát triển thành một mối quan hệ lâu dài. Tôi cần gieo hạt giống gì để có thể nhìn thấy một sự gắn bó nào đó?

CÂU 6: Bạn gái tôi luôn nhận thư điện tử từ những anh người yêu cũ. Thậm chí, có vẻ như cô ấy còn thân mật hơi quá với một số người trong số đó. Tôi phải có nghiệp gì để cô ấy thể hiện nhiều tình yêu với tôi hơn?

CÂU 7: Người yêu tôi muốn kết hôn, nhưng tôi không chắc liệu mình có muốn đi đến một sự gắn bó cả đời như vậy không? Chúng tôi nên làm gì đây?

CÂU 8: Bất cứ khi nào chúng tôi đi xuống phố, chồng tôi cũng nhìn chằm chằm vào tất cả những cô gái xinh đẹp đi ngang qua, và điều này khiến tôi rất bực bôi. Tôi cần gieo hạt giống gì để anh ấy chỉ nhìn ngắm một mình tôi thôi?

TÌNH YÊU

CÂU 9: Nhiều lúc ở cạnh người mình yêu, tôi có cảm thấy như đang ngồi trên thiên đường và bên cạnh tôi là một thiên thần đích thực. Tôi chỉ muốn biết có phương pháp nào gieo các hạt giống để có thể giữ cảm giác đó kéo dài mãi mãi hay không?

CÂU 10: Chồng tôi không bao giờ thể hiện bất kỳ cử chỉ yêu thương nào với tôi cả; mỗi lần về nhà trong khi chờ đợi cái ôm thật chặt thì anh ấy chỉ nói “Chào” rồi ngồi xuống kiểm tra thư điện tử. Tôi phải tạo ra nghiệp gì để anh ấy ấm áp với tôi hơn?

SỐNG CHUNG

CÂU 11: Tôi là người nấu ăn chính trong gia đình, nhưng đến lúc dọn bàn và rửa bát thì chồng tôi đột nhiên biến mất và sau đó hiện ra trong phòng khách trước màn hình tivi như thể có phép thần thông vậy. Tôi phải tạo ra nghiệp gì để anh ấy cùng tôi làm việc nhà?

CÂU 12: Khi chúng tôi chuyển đến sống cùng nhau, người bạn đời của tôi (không hề báo trước) mang theo 1 con mèo. Tôi thích thú nuôi nhưng bản thân tôi không hề nuôi con gì cả vì tôi cảm thấy rằng nếu tôi nuôi con gì đó thì tôi sẽ không thể đi đâu được. Quả đúng là như thế, giờ thì tôi bị mắc kẹt với việc phải cho mèo ăn bất cứ khi nào nửa kia của tôi về thăm gia đình. Và tôi còn khám phá ra rằng mình bị dị ứng với lông mèo nữa. Tôi phải làm gì đây?

CÂU 13: Chồng tôi không biết thế nào là vệ sinh cá nhân – lúc nào anh ấy cũng đi khắp nhà trong bộ quần áo bốc mùi, râu thì chỉ để có một nửa bên mặt. Tôi cần gieo hạt giống gì để anh ấy biết chăm sóc bản thân hơn một chút?

Câu 14: Công việc của tôi rất vất vả; khi về nhà, tôi luôn trong tình trạng mệt mỏi rã rời và tôi cảm thấy mình cần một ai đó để có thể nói chuyện về những vấn đề mà tôi gặp phải ở nơi làm việc. Nhưng chồng tôi thật sự không muốn nghe về những vấn đề đó và càng không muốn giúp tôi giải quyết chúng. Tôi phải gieo hạt giống gì để tìm thấy được một sự đồng cảm nào đó?

Link câu trả lời: https://youtu.be/q1sPw4h13eU

CÂU 15: Vợ tôi rất luộm thuộm, đi qua căn phòng nào là cô ấy để lại một đống hỗn độn ở căn phòng đó: một chiếc áo len, một cốc cà phê, máy tính xách tay và cả điện thoại nữa (sau đó cô ấy lại phải tìm loạn lên). Tôi phải tạo nghiệp gì để cô ấy gọn gàng hơn một chút?

Link câu trả lời: https://youtu.be/sJdV5oVYBkk

CHỦ ĐỀ: TÌNH DỤC, PHẦN MỘT

CÂU 16: Có cách nào về nghiệp, để khiến bạn trai tôi nhẹ nhàng hơn một chút trong khi quan hệ tình dục không? Một nửa số việc mà anh ấy thực hiện để khiến tôi ham muốn chỉ làm đau tôi mà thôi.

Link câu trả lời: https://youtu.be/torHmXYk39A

CÂU 17: Vợ tôi đã mất hứng thú tình dục nhưng tôi thì không. Tôi phải tạo nghiệp gì để khiến mối quan hệ của chúng tôi trở lại đầy đam mê và nồng nhiệt như thuở ban đầu?

Link câu trả lời: https://youtu.be/tP2GW00maE4

CÂU 18: Khi chúng tôi đang thân mật, tôi và người yêu rất khó nói được với nhau về việc mình thích người kia làm gì nhất. Tôi phải tạo nghiệp gì để chúng tôi có thể nói chuyện thoải mái về những vấn đề này và được đối phương lắng nghe?

Link câu trả lời: https://youtu.be/o4iUv9qThls

CÂU 19: Sau khi quan hệ xong là chồng tôi lăn ra ngủ ngay, trong khi tôi lại muốn được ôm ấp, vuốt ve. Làm thế nào tôi có thể khiến anh ấy không đi ngủ?

Link câu trả lời: https://youtu.be/ECrtipdhslg

(To be continued…)

100 câu tiếp tục được mình update và hoàn thiện tại post này!

Cảm ơn các bạn đã đón nhận!

Nếu các bạn thấy hữu ích, hãy nhớ đăng ký nhận bài viết mới hoặc like, subcribes kênh youtube của mình nhé! Cảm ơn các bạn!

Be yourself, always!

Hằng SN


0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *